NÂNG NGỰC CÔNG NGHỆ HARMO-5K

Cảnh giác biến chứng nguy hiểm sau nâng ngực

Tác giả: Admin07/08/2022

(Sức khỏe) – Sau khi phẫu thuật nâng ngực, nếu xuất hiện các triệu chứng đau tức kéo dài, người bệnh nên cẩn thận vì đó có thể là những biến chứng nguy hiểm.

Ths. BS Hồ Cao Vũ – chuyên môn phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và ngoại khoa bệnh lý lành tính cho biết, sau khi thực hiện phẫu thuật, nếu xuất hiện dấu hiệu căng tức từ nhẹ đến trung bình ở vùng ngực trong 3-5 ngày đầu và có xu hướng giảm dần sau đó thường là bình thường, bởi đây là phản ứng viêm tự nhiên (không nhiễm trùng) của cơ thể. Tuy nhiên, nếu xuất hiện các triệu chứng đau tức kéo dài bạn nên cẩn thận bởi đây có thể là khởi đầu của một số biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe. 

BS. Hồ Cao Vũ chia sẻ lưu ý một số dấu hiệu bị đau ngực sau khi nâng ngực:

Đau do chảy máu, máu tụ (Hematoma) sau phẫu thuật: Đau tức ngực sau khi nâng ngực và sưng nề, da tấy đỏ, sốt ớn lạnh không kèm dấu hiệu bầm tím vùng ngực, sau ngày thứ 3 đến ngày thứ 5 là biểu hiện của nhiễm trùng. Ngực co cứng không tự nhiên hoặc ngực tròn căng không mềm mại bất thường, có thể kèm theo đau kéo dài, đau nhiều khi hoạt động vùng vai ngực, sau 3 đến 6 tháng thông thường là biểu hiện dầy lên của bao ngực (pocket) bất thường – có thể là bao xơ.

Theo BS. Hồ Cao Vũ, đối với những ca nhẹ có thể theo dõi qua 1 năm và điều trị không cần phẫu thuật, những ca nặng hơn có thể cần phải phẫu thuật để loại bỏ bao xơ toàn phần hoặc bán phần kèm túi ngực đã đặt và thay thế một túi ngực mới. Nên chụp cộng hưởng từ (MRI) chuyên sâu về vú giúp chẩn đoán xác định, mức độ xơ cứng và các bất thường kèm theo trước khi thực hiện phẫu thuật.

Đau vú kèm theo sưng hoặc ứ dịch, cảm giác sờ được khối u bên trong: có thể là những triệu chứng của bệnh lý u lympho tế bào lớn không điển hình (ALCL) có liên quan tới đặt túi ngực đặc biệt là túi nhám. Điều trị bằng phẫu thuật lấy túi ngực và vùng tổn thương, kết hợp điều trị hỗ trợ chuyên sâu về ung thư.

Bác sĩ Hồ Cao Vũ khuyến cáo, người bị triệu chứng này không nên chủ quan, nếu có các triệu chứng đau, sưng to, co cứng cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa về nhũ khoa để khám, xét nghiệm và theo dõi.

BS. Hồ Cao Vũ chia sẻ, hiện nay việc phẫu thuật nâng ngực ít xâm lấn bằng dao Harmonic khác biệt so với các dao đốt thông thường, mang lại những kết quả tối ưu như: không chảy máu và hạn chế làm tổn thương mô, xuất viện trong 24 giờ, không dùng thêm giảm đau hay kháng sinh.

“Dao phẫu thuật Harmonic là 1 thiết bị đã được đưa vào phẫu thuật nội soi hơn 1 thập kỷ qua, thiết bị sử dụng năng lượng cơ học tần số cao để cắt và hàn các mô cùng một lúc. Cơ chế hoạt động của dao Harmonic “đốt-hàn-cắt” mang lại những giá trị trong phẫu thuật thẩm mỹ, như cầm máu ngay lập tức giúp khoang đặt túi không bị chảy dịch, không đau, không chảy máu, lành thương nhanh, không bao xơ” – BS. Vũ cho hay.

BS. Hồ Cao Vũ có gần 10 năm kinh nghiệm công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy, có chứng chỉ hành nghề về khám chữa bệnh chuyên khoa ngoại và phẫu thuật tạo hình.

BS. Vũ có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa các ca ngực hư, lệch, ngực lộ túi, vỡ túi, bao xơ cấp độ nặng 3, 4. Năm 2010 đã trải qua khóa đào tạo trực tiếp tại khoa phẫu thuật tạo hình của MD Aderson Cancer Center Hospital, Houston, Texas, USA.

SĐT: 0911413443/ 0967588668

Facebook: https://www.facebook.com/Bác-sĩ-Hồ-Cao-Vũ-106197712068075/

Nguồn: https://vietnamnet.vn/canh-giac-bien-chung-nguy-hiem-sau-nang-nguc-2046057.html

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon
Wordpress Social Share Plugin powered by Ultimatelysocial